CHÙM ẢNH: NGƯỜI SÀI GÒN TRONG NGÀY ĐẦU BẮT BUỘC ĐEO KHẨU TRANG NƠI CÔNG CỘNG ĐỂ PHÒNG DỊCH

Ngày 5/8, chính thức bắt buộc người dân đeo khẩu trang nơi công cộng ở TP. HCM để phòng dịch Covid-19, đồng thời áp dụng hình thức xử phạt hành chính nếu ai không tuân thủ quy định.

Ghi nhận trong ngày đầu tiên, hầu hết người dân đều tuân thủ nghiêm ngặt. Người dân di chuyển trên các tuyến đường, công viên, phố đi bộ, nơi tham quan du lịch công cộng luôn đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh. 

Người dân ở TP. HCM ra đường hầu như đều đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Theo người dân, từ khi làn sóng dịch đợt 2 bùng phát, ai cũng tự ý thức đeo khẩu trang mỗi khi ra đường, chứ không phải có quy định xử phạt người dân mới thực hiện.

"Từ khi bùng phát dịch trở lại, tôi thấy ai ra đường, đi siêu thị, đến nơi công cộng,... cũng đeo khẩu trang rồi. Dường như người dân đã có kinh nghiệm phòng chống dịch nên không chủ quan, lơ là và cũng không hoang mang mà rất chủ động ứng phó. Bây giờ chỉ có khẩu trang là phòng dịch tốt nhất, vì vậy từ khi dịch bùng phát trở lại, khẩu trang không thể thiếu khi ra đường rồi", anh Dương Thanh (quận Gò Vấp) chia sẻ.

Theo người dân, việc đeo khẩu trang đã thực hiện từ khi bùng phát dịch trở lại vì khẩu trang là vật dụng không thể thiếu khi ra đường.

 

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP. HCM cho biết, Thành phố sẽ tiến hành xử phạt hành chính hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, đồng thời đưa địa điểm bán khẩu trang, nước sát khuẩn đến từng khu phố, từng ấp. Nơi nào khan hiếm hay có ý định tăng giá khẩu trang phải báo cáo ngay cho Sở Công thương.

"Khi Thành phố tiến hành xử phạt người dân không đeo khẩu trang thì phải kèm theo đó là hướng dẫn, chỉ ra những địa điểm bán khẩu trang cho họ, cần kịp thời cung ứng khẩu trang cho người dân", chủ tịch UBND TP. HCM nói.

Cũng tại cuộc họp, chia sẻ thêm về vấn đề này, Bí thư Thành uỷ TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: "Người dân cần xác định, không đeo khẩu trang sẽ lây bệnh cho bản thân và người khác, do đó cần phải quyết liệt thực hiện. Nếu không đeo khẩu trang sẽ 'vỡ trận'. Đồng thời tăng cường tuyên truyền người dân giảm tụ tập đông người".

Người dân tuân thủ quy định nghiêm ngặt trong việc đeo khẩu trang phòng dịch bệnh.

Khách đi xe buýt cũng tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi di chuyển trên phương tiện công cộng.


Tại một công ty trên đường Nguyễn Huệ, nhân viên vào làm việc đều được đo thân nhiệt để phòng dịch bệnh Covid-19.

Tất cả đều không chủ quan trong việc phòng bệnh.

Theo Kenh14.vn

 

Bài viết khác

VỀ TẬP ĐOÀN PHÚ BẢO

"PHÚ BẢO” mang ý nghĩa của sự Bền Vững và Thịnh Vượng. Với thương hiệu này, chúng tôi đã tạo được vị thế của mình trên thị trường và được công nhận bởi các đối tác cũng như khách hàng trong nước và quốc tế kể từ khi thành lập năm 2006.

Tập Đoàn Phú Bảo (PBG) tự hào là công ty 100% vốn trong nước. Trong suốt hơn một thập kỉ, PBG đã nỗ lực không ngừng trong việc đóng góp cho ngành hàng chăm sóc sức khỏe và cá nhân. Mục tiêu chính của chúng tôi là đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, cũng như chia sẻ thành công với đối tác bằng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.