ĐEO KHẨU TRANG CÓ THỂ GIÚP NGĂN CHẶN LÀN SÓNG COVID-19 THỨ 2

Nghiên cứu mới của Anh cho thấy, việc đeo khẩu trang kết hợp với các biện pháp phòng dịch khác sẽ giúp ngăn chặn đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 2.

Theo một nghiên cứu của Anh công bố vào ngày 9/6, toàn bộ người dân đeo khẩu trang sẽ giúp tỷ lệ lây nhiễm SARS-CoV-2 giảm xuống mức có thể kiểm soát, đồng thời ngăn chặn được các đợt bùng phát dịch bệnh tiếp theo nếu kết hợp với các biện pháp hạn chế.

Đeo khẩu trang ở nơi công cộng có thể làm giảm đáng kể tốc độ lây nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: SCMP

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Cambridge và Đại học Greenwich (Anh) thực hiện cho thấy, chỉ áp dụng biện pháp phong tỏa sẽ không thể ngăn được làn sóng dịch Covid-19 mới, tuy nhiên nếu như người dân đều đeo khẩu trang ở nơi công cộng thì có thể làm giảm đáng kể tốc độ lây nhiễm virus. 

“Các phân tích của chúng tôi ủng hộ việc áp dụng các biện pháp phòng dịch tức thời và phổ biến đối với công chúng”, ông Richard Stutt, người đồng thực hiện nghiên cứu tại Đại học Cambridge nói.

Ông Richard cho biết, nghiên cứu cho thấy nếu việc đeo khẩu trang được áp dụng rộng rãi, kết hợp với giãn cách xã hội và một số biện pháp hạn chế khác thì đây là một phương án hiệu quả để kiểm soát đại dịch và mở cửa trở lại nền kinh tế trước khi vaccine (vắc-xin) ngừa Covid-19 được điều chế thành công.

Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí khoa học của Hội Hoàng gia Anh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 5/6 đã cập nhật hướng dẫn y tế nhằm khuyến cáo các quốc gia yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã liên kết khả năng lây lan giữa con người và mô hình mức độ dân số để đánh giá tỷ lệ lây nhiễm virus khi vừa đeo khẩu trang và áp dụng các biện pháp hạn chế.
 

Bài viết khác

VỀ TẬP ĐOÀN PHÚ BẢO

"PHÚ BẢO” mang ý nghĩa của sự Bền Vững và Thịnh Vượng. Với thương hiệu này, chúng tôi đã tạo được vị thế của mình trên thị trường và được công nhận bởi các đối tác cũng như khách hàng trong nước và quốc tế kể từ khi thành lập năm 2006.

Tập Đoàn Phú Bảo (PBG) tự hào là công ty 100% vốn trong nước. Trong suốt hơn một thập kỉ, PBG đã nỗ lực không ngừng trong việc đóng góp cho ngành hàng chăm sóc sức khỏe và cá nhân. Mục tiêu chính của chúng tôi là đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, cũng như chia sẻ thành công với đối tác bằng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.